Bệnh mất ngủ có thể dẫn đến hàng loạt các triệu chứng nói lên việc tiềm ẩn các bệnh lý bên trong cơ thể

Làm sao để có thể chữa bệnh mất ngủ cả đêm

 

Khi mất ngủ dẫn đến cơ thể mệt mỏi cho cả ngày làm việc, dẫn đến lười vận động hơn bình thường, tất cả những thay đổi đó nói lên sức khoẻ của bạn đang suy nhược. Khi bạn đi kiểm tra sức khoẻ bác sĩ sẽ giải thích giúp bạn tất cả những vấn đề liên quan đến việc mất ngủ, bằng một số chú ý sau:

Điều trước tiên bác sĩ sẽ hỏi bạn về vấn đề tâm lý, cũng như tinh thần của bạn trong thời gian gần đây bạn có gặp phải vấn đề gì lớn dẫn đến tinh thần bị sang chấn, về công việc, về vấn đề gia đình.

chữa bệnh mất ngủ

Đã đến viện kiểm tra sức khoẻ rồi nên kiểm tra tổng thể sức khoẻ, với mục đích kiểm tra việc cơ thể có cung cấp đủ lượng máu hoặc việc rối loạn tuyến giáp, hoặc thiếu một số chất dẫn đến việc mất ngủ, bằng cách xét nghiệm máu cho thấy các chỉ số đã đạt tiêu chuẩn cho phép chưa.

Nếu trong người cảm thấy hay mất ngủ và mệt mỏi liên miên, sau khi đã loại trừ các ảnh hưởng tâm lý. Có thể là bệnh thiếu máu, vì khi thiếu máu không mang đủ oxy cần thiết lên não, dẫn đến mất ngủ cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi.

Với phụ nữ thì mất ngủ đa số các chị em có phần liên quan đến Hormone – estrogen thay đổi trong thời kỳ kinh nguyệt, dẫn đến rối loạn tâm sinh lý, nhiệt độ thân nhiệt thay đổi đột ngột, làm cho giấc ngủ không ngon rồi dẫn đến mất ngủ và ngủ không ngon giấc.

Với trường hợp là nam giới tình trạng mất ngủ thường diễn ra từ độ tuổi 40 trở lên, nguyên nhân thường do ảnh hưởng của việc thiếu hụt testosterone ở nam. Còn các yếu tố kể thêm như các bệnh lý xương khớp và tim mạch…, rối loạn tâm thần.

 

Việc cuối cùng là có kết quả xét nghiệm cho thấy toàn bộ các vấn đề trên kết quả rằng bạn có gặp phải vấn đề gì không. Bác sĩ đọc kết quả cho bạn thấy bạn cần bổ sung những chất gì nếu bị thiếu, và bạn có cần điều trị bệnh gì không, nếu tất cả thông số cho thấy bạn bình thường thì lúc này bạn chỉ việc về khắc phục giấc ngủ bằng một số biện pháp sau:

 

  • Cải thiện một số thói quen: Không ngủ quá nhiều hoặc ngủ quá ít, tập thể dục hàng ngày, và duy trì lịch ngủ cũng như thời gian cố định lặp lại thường xuyên, tránh cafein vào ban đêm, tránh hút thuốc, tránh đi ngủ khi bụng đói hoặc quá no và đảm bảo môi trường ngủ thoải mái.
  • Thư giãn cơ bắp bằng việc ngồi thiền, yoga. Không tập thể dục mạnh tránh việc dây thần kinh quá căng.
  • Chỉ đi ngủ khi cảm thấy buồn ngủ
  • Giảm thời gian nằm trên giường vì tăng khả năng mất ngủ, nằm trên giường dẫn đến cơ thể mệt mỏi hơn và nó đánh lừa cảm giác ngủ đến giấc ngủ đêm thì lúc đó việc dẫn đến giấc ngủ khó hơn và ngủ không xâu giấc.

XEM THÊM >>>>>> Chữa mất ngủ bằng thuốc nam