Một số dấu hiệu dễ nhận thấy về bệnh dạ dày khi bạn sinh hoạt tại nhà, để biết tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân và có thể dự đoán một vài vấn đề về bệnh dạ dày có gặp phải bạn không hãy kiểm chứng các biểu hiện sau liên quan đến dạ dày:

Sức ăn sụt giảm

 Bạn cảm thấy nhạt miệng hoặc đắng miệng, kém ăn một thời gian rồi thấy sụt cân khoảng 2-3 kg. Là do thức ăn vào dạ dày không được tiêu hóa hoàn toàn gây chướng bụng không muốn ăn.

dấu hiệu bệnh dạ dày

Cảm nhận ở vùng họng

Nếu bạn cảm thấy vướng mắc trong cổ họng sau khi ăn, thậm chí đã uống nước vẫn bị như vậy thì có thể bạn đang bị trào ngược dạ dày. 

Theo một nghiên cứu tại trường Đại học ở New York (Mỹ), nếu cổ họng thường bị đau, rát khi uống nước thì đó là dấu hiệu rất nghiêm trọng. Đi kèm với ho khan còn có thể là dấu hiệu của ung thư thực quản. 

>>>>  Thuốc Nam Chữa Bệnh Dạ Dày

>>>> Mẹo hay trị viêm xoang tại nhà

>>>>> Cách chữa bệnh đau đầu chóng mặt hoa mắt hiệu quả

Mùi hôi khó chịu

Nếu bị chứng đầy hơi, bạn sẽ thường xuyên xì hơi hoặc hơi thở sáng ra mùi hôi khó chịu. Trung bình mỗi ngày một người thường thải ra gần 2 lít khí hơi. Nhưng nếu việc xì hơi đi kèm với cảm giác khó chịu ở bụng thì có thể là bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa. 

Thậm chí, nếu khí hơi của bạn thường xuyên có mùi rất nặng thì chứng tỏ loại ký sinh trùng đang xâm nhập vào ruột của bạn. 

Chướng bụng khó tiêu.

Việc đầy bụng xảy ra khá thường xuyên khi bạn ăn no. Tuy nhiên, nếu đột ngột bạn cảm thấy chướng bụng, đau bụng và mặc quần chật hơn hẳn thì bạn có thể gặp vấn đề như trào ngược dạ dày, loét dạ dày, hội chứng ruột kích thích.

Đại tiện ra máu, phân có màu đen

Đây là một trong dấu hiệu khá rõ bạn gặp vấn đề về bệnh dạ dày, trực tràng. Chảy máu đỏ còn là dấu hiệu của bệnh trĩ. Trong trường hợp này, bạn cần đi khám để xác định rõ bệnh, qua đó có phương pháp điều trị hợp lý.

Thiếu sắt

Cơ thể khi thiếu sắt có những dấu hiệu như mệt mỏi, đau đầu, vàng da, rụng tóc. Nếu bị như vậy, bạn nên đi xét nghiệm máu để biết về tình trạng cơ thể. Thiếu máu cũng là dấu hiệu của ung thư ruột kết, ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm ruột.